Chết vì chứng khoán là một cuốn sách tuyệt vời về cuộc đời của một huyền thoại đầu cơ chứng khoán và cả các hàng hoá trong thị trường tương lai – Jesse Livermore.

        Hành trình của “Cậu bé đầu cơ” từ nông trại News England tới Phố Wall là một hành trình đầy kỳ bí, đầy khó khăn vất vả. Nhưng Cậu bé đầu cơ đã vượt qua từng thử thách để trở thành một huyền thoại Đầu cơ.

        Tiếp cận với triết lý ngược đơn giản, nhưng có quá nhiều người lại coi thường và làm ngược lại, tại sao Asenal thành tích lại nghèo nàn như vậy ở cả hai đấu trường Ngoại hạng và Champion cup, hãy xem các đội bóng của người Ý, họ mới nhiều thành tích làm sao, một đội bóng không để lọt lưới luôn luôn làm một đội chiến thắng; khi bạn đầu tư chứng khoán, trước khi nghĩ đến chuyện cướp tiền mang về thì hãy nghĩ đến việc giữ tiền của bạn thật chặt đã; thông thường một nhà đầu tư thường quyết định đúng đắn với tỷ lệ bao nhiều thì mới có lãi; thống kê chỉ ra rằng, chỉ cần đầu tư đúng trong 3-4 lần trong 10 lần đầu tư là bạn đã có thể trở thành một tay cự phách trên thị trường.

Tổng hợp sách đầu tư chứng khoán nên đọc (hay nhất) P.1 – Làm giàu từ chứng khoán | chungkhoanvip.com

CHẾT VÌ CHỨNG KHOÁN

Phần 1: Quy tắc 3 x 7 = 21

         Khi bắt đầu, đầu tư các nhà đầu tư có thể tiếp cận đến hàng trăm phương pháp đầu tư khác nhau, trong vô số đó nhà đầu tư muốn thành công cần lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân lẫn môi trường đầu tư; CT hôm nay xin giới thiệu với nhà đầu tư phương pháp 3×7=21 ngay và luôn.

         Để bước đi thành công và đi được dài chúng ta cần học hỏi những người thành công đi trước để bớt ném trải cay đắng; đừng để bị rơi vào thế bị động, một cái chết vì chứng khoán như huyền thoại Jesse Livermore thật đáng buồn và cay đắn, khi đọc qua câu chuyện của ngài chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng cũng như hình dung được một phần cuộc sống mà huyền thoại này trải qua.

Kẻ cuối cùng

          Kẻ cuối cùng còn lại trên bãi chiến trường, hãy tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc sau để đảm bảo, thống kê chỉ ra rằng có đến 75% các cổ phiếu thường tăng giá lên khỏi mức giã cũ của nó từ 20 %-> 30%, sau đó các cổ phiếu lại quay đầu trở lại, thậm chí còn đi xuống sâu hơn mức giá ban đầu; do vậy hãy bán ngay cổ phiếu của bạn khi mức lãi >=21%, đừng quá tham lam, rồi bạn lại nhìn lợi nhuận của mình bị cuốn phăng cùng với cơn lũ của thị trường; khi cp của bạn bị xuống giá tới mức -7%, không có ngoại lệ trong trường hợp này là: bạn phải bán ngay lập tức tôi nhắc lại là KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ và phải NGAY LẬP TỨC cổ phiếu đi.

          Chỉ có 1 lần duy nhất thắng >=21%, bạn vẫn không thua lỗ, với quy tắc đơn giản này: trong 4 lần đầu tư, kể cả bạn đầu tư tệ hại đến mức 3 lần thua -7%, ví dụ: bạn có 200 triệu, bạn chia làm 4 phần và đầu tư vào 4 loại cổ phiếu khác nhau, với số tiền bằng nhau là 50 triệu/1 cp; cổ phiếu A: Bạn lỗ -7%, cổ phiếu B: Bạn lỗ -8%, cổ phiếu C: Bạn lỗ -6%, cổ phiếu D: Bạn lời 21%, số tiền còn lại của bạn vẫn sẽ là 200 triệu, tất nhiên phải trừ đi cả chi phí môi giới cho công ty chứng khoán.

Phần 2: Đầu cơ hay Đầu tư

         Câu nói cần khắc sâu hãy nhớ 100% các cổ phiếu đều có thuộc tính ĐẦU CƠ; bạn thường được nghe những câu nói kiểu, tôi là nhà đầu tư dài hạn, tôi chỉ mua và nắm giữ dài hạn, giá xuống thì kệ đi, tôi đầu tư dài hạn cơ mà, kiểu gì cuối năm giá chả lên, hãy xem một ví dụ về giá cổ phiếu TDH cách đây 8 tháng và giá hiện nay của nó, hoặc giá của VTC cách đây 15 tháng và giá hiện nay chưa kể chuyện bạn bị lỗ mà vốn liếng của bạn còn bị chôn vùi tại đó và bỏ qua vô số cơ hội ngon ăn trên thị trường, hoặc thậm chí bạn vẫn nghe thấy, đầu tư là phải dài hạn, phải 5-10 năm mới thu lợi nhuận về, hãy xem các doanh nghiệp cổ phần đình đám của VN cách đây 5-10 năm.

         Nhà đầu tư và đầu cơ nếu lấy đúng từ gốc la-tinh của 2 từ này, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe định nghĩa sau, nhà đầu tư là một con bạc khát nước nhất, họ đặt hết tiền vào một cửa và theo đuổi – hy vọng cửa đó đến cùng, nhà đầu cơ là người luôn theo sát và quan sát diễn biến của thị trường, họ luôn quyết định có lợi nhất cho bản thân, họ mặc kệ thị trường nghĩ gì.

          Cơ hội khác còn nhiều ở phía trước hơn bạn tưởng nhiều, mới chỉ có hơn 200 DN niêm yết/ 350,000 DN tại VN, hãy luôn bán cổ phiếu ra khi nó chạm ngưỡng thua lỗ -7%, đừng trở thành “nhà đầu tư chân chính bất đắc dĩ”, hãy luôn hiện thực hóa lợi nhuận khi đạt kỳ vọng >=21%, nếu một năm bạn quyết định đúng 2 lần đầu tư liên tiếp bạn đã có thể đạt mức lợi nhuận cỡ 50% /vốn.

Phần 3: Mọi người thua lỗ vì thời điểm bán

          Quan trọng nhất chứ nhỉ, bán ra thì ai chẳng bán được, cứ lãi là bán thôi, mua và chọn cổ phiếu tốt, nhưng khi phân tích và soi lại chính những vụ đầu tư của cá nhân thì thấy rằng, sự đầu tư yếu kém hoàn toàn là do không biết bán cổ phiếu ra đúng thời điểm.

          Thị trường đang trong giai đoạn mà những người mới tham gia khi quyết định bán cổ phiếu và quả thực sai lầm này lại luôn lặp lại bản tính “bày đàn” và “tham lam” của loài người hầu như chưa hề suy giảm.

=============================

Liên hệ với Võ Minh Phụng ID hỗ trợ 9778 (Công ty chứng khoán VPS)

🔰 Điện thoại / Zalo: 079 89 79 648

🔰 Website: chungkhoanvip.com

🔰 Youtube: minhphungdlu

🔰 Fanpage: Chứng Khoán Online

🔰 Email: minhphungdlu@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *